ข้อความอิเล็กทรอนิคส์

G-mail

 ข้อความอิเล็กทรอนิคส์ Gmail อ่านว่า จีเมล คล้ายๆกับอีเมล เเต่จีเมลคนจะนิยมใช้กันมากที่สุด

ข้อความอิเล็กทรอนิคส์ เเต่ก่อนที่ยังไม่มีเเอปพลิเคชั่นต่างๆ ก็ยังจะใช้ในการติดต่อสื่อสาร เเชทคุยผ่านจีเมลได้อีกด้วย โดยใช้อินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อสื่อสาร เพราะต้องมีอินเตอร์เน็ตก่อน ถึงจะสามารถสมัครหรือการทำอะไรต่างๆได้ โดยวิธีการสมัครนั้น ก็ง่ายเเสนง่าย ใครๆทุกคนก็สามารถทำได้อย่างเเน่นอน ถ้าสมัครในคอมพิวเตอร์ ก็พิมพ์คำว่า Gmail ในช่องค้นหาได้เลย หลังจากนั้น ก็สมัครตามที่ Gmail เเนะนำบอกทั้งหมด ส่วนการสมัครในโทรศัพท์นั้น ก็อย่าคิดว่ามันยาก เพราะว่าอาจจะง่ายกว่าในคอมพิวเตอร์เสียอีก เพียงเเค่ โหลดเเอปพลิเคชั่น Gmail อีกอย่างดาวน์โหลดฟรี

ทั้งในเเอปสโตร์เเละในเพลย์สโตร์ ดาวน์โหลดเเล้ว ก็เลือกบัญชี Google เลือกว่าไม่มีบัญชี Gmail เสร็จเเล้วก็พิมพ์ Gmail ที่เราต้องการ อาจจะตั้งชื่อเเปลกๆหน่อยก็ได้ เเต่ขอไม่ซ้ำกับคนอื่นๆที่สมัครมาก่อนหน้านี้เเล้ว เพราะจะไม่สามารถดำเนินการสมัคร Gmail ต่อได้ พอเสร็จเเล้ว

เขาจะไห้เลือกวันเดือน ปีที่เกิด เเละเพศ เสร็จเเล้วรายการถัดไป ก็ไห้กรอกรหัสผ่าน Gmail ที่เราตั้ง เเต่อย่าเลือกรหัสผ่านที่ง่ายเกินไป เพราะว่าอาจจะทำไห้บัญชี Gmail ของเรานั้น ไม่ปลอดภัย ฉะนั้นจึงต้องเลือกรหัสผ่านไห้ปลอดภัยกับบัญชีของเรา เเค่เราต้องจำรหัสกับ Gmail ไห้ได้ เเค่นั้นเอง

เสร็จเเล้วก็ต้องกดยอมรับ การยืนยันเป็นสมาชิกของ Gmail เเค่นี้เราก็มี Gmail เป็นของตัวเองเเล้ว ในส่วนบัญชี Gmail ของเรานั้น จะมีไห้อัปโหลดรูปโปรไฟล์ของตัวเอง ใน Gmail นั้น จะสามารถทำอะไรได้หลายๆอย่าง จะสมัครอะไรก็ได้ที่ใช้ Gmail เช่น การสมัครสมาชิกในยูทูป

การสมัครทวิตเตอร์ หรือไอจี เฟสบุ๊ก เมื่อเราสมัคร ก็พิมพ์อีเมลนี้เข้าไป เสร็จเเล้วเเอปพลิเคชั่นที่เราสมัครนั้น ก็จะส่งรหัสยืนยันผ่านทาง Gmail เสร็จเเล้วก็สำเร็จ ในส่วนของ Gmail 

อย่างที่บอกไปว่าทำอะไรได้หลายๆอย่าง เช่น การเเชทคุยติดต่อสื่อสาร เพียงเราเเค่พิมพ์ข้อความ ส่งไปหา Gmail ของเพื่อน เราต้องรู้ Gmail ของเพื่อนด้วยนะ ถึงจะส่งข้อความหาได้ถูกคน เสร็จเเล้วก็คุยกันได้อย่างง่ายดาย ง่ายในการสื่อสาร หรือว่าจะใช้ในการส่งงานผ่านทาง Gmail ในปัจจุบันคนก็นิยมส่งงานผ่าน Gmail กันอยู่ เพราะรวดเร็วเเละได้ไฟล์งานที่ชัดเจน

เเละส่งถึงกันได้หลายๆคน เเละ Gmail ยังใช้ในการ สื่อสารโฆษณา ได้อีกด้วย จะเห็นได้ว่า เข้าไปใน Gmail จะมีโฆษณาที่หลากหลายที่นำเสนอขึ้นมา ซึ่งเป็นวิธีอีกเเบบหนึ่งที่ใช้ในการสื่อ โฆษณา มีทั้ง โฆษณาชวนเชื่อหรือเเม้กระทั่งเกี่ยวกับพวกไอทีก็ยังมี สะดวกสบายครบครันใน Gmail