ยอดผู้ใช้งานต่ำสุดในรอบ

Firefox มียอดผู้ใช้งานต่ำสุดในรอบ 15 ปี

ยอดผู้ใช้งานต่ำสุดในรอบ ไม่ใช่เรื่องดีสำหรับ mozilla firefox ที่เสียลูกค้าไป ทำให้ส่วนแบ่งด้านการตลาดต่ำที่สุดในรอบ 15 ปี

ยอดผู้ใช้งานต่ำสุดในรอบ Firefox โปรแกรมเว็บเบราเซอร์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งมียอดขายหรือยอดดาวน์โหลดต่ำมากเมื่อเดือนที่แล้ว โดยนับเป็นการตกต่ำครั้งที่สามในรอบปี และยอดขายตกต่ำที่สุดนับตั้งแต่ปี 2005

จากการเปิดเผยขององค์กรด้านข้อมูลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาพบว่า firefox มียอดส่วนแบ่งทางการตลาดลดลงกว่า 7.6 เปอร์เซ็นต์ เท่ากับยอดลดลงกว่า 60 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเดือนก่อน นี่เป็นครั้งที่ 8 ในรอบ 12 เดือนที่มีผู้ดาวน์โหลด โปรแกรมนี้ต่ำที่สุดในจำนวนโปรแกรมด้านเว็บเบราเซอร์ทั้งหมด

ครั้งที่ firefox มีเปอร์เซ็นต์การใช้งานต่ำที่สุดคือปี 2005 ในตอนนั้นมี 7.6 เปอร์เซ็นต์ และเวลานี้ firefox ยังคงห่างไกลกับ internet explorer โดย ie มีส่วนแบ่งด้านการตลาดมากกว่า 86.8 ของทั้งหมด 

ซึ่งยอดผู้ใช้งานโปรแกรมนี้ลดลง ก็พบๆ กับ google chrome ที่มีผู้ใช้งานลดลงกว่า 4.5 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์

ในเรื่องนี้การคาดการณ์จาก computer world พบว่าค่าเฉลี่ยของการใช้ firefox ในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา หรือเมื่อเดือนที่แล้ว เริ่มต้นว่าพวกเขาออกสตาร์ทด้วยส่วนแบ่งด้านการตลาด 7.7 เปอร์เซ็นต์ ไม่เพียงแต่ firefox จะมียอดผู้ใช้งานตกลงไป แต่ว่าการคาดการณ์ในอนาคตโปรแกรมนี้จะมียอดผู้ใช้งานตกต่ำลงไปมากกว่านี้อีกแน่นอน

และยอดผู้ใช้งานอาจต่ำกว่า 7% ในช่วงปลายปีนี้ หากว่าพวกเขาไม่ยอดปรับเปลี่ยน

ทำให้บริษัท Mozilla มีกำไรลดลงเรื่อยๆ นับตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา

ขณะที่ google chrome โปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์น้องใหม่ไฟแรง มีเปอร์เซ็นต์เพื่อขึ้น 3 ใน 10 ส่วน เมื่อเทียบกับเดือนที่แล้ว เข่นเดียวกับเมื่อเดือนมกราคม ที่จบที่ 67.3 เปอร์เซ็นต์นับว่าเป็นยอดผู้ใช้งานสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม

การเพิ่มขึ้นของ google chrome นับว่าปี 2019 เป็นจุดพีกของพวกเขา เพราะว่ามียอดผู้ใช้งานกว่า 68.6% ในเดือนกรกฎาคมและคาดกันว่ายอดการใช้งานของโปรแกรมนี้จะพุ่งสูงขึ้นไปอีก แบบช้าๆ (มีการคาดคะเนว่าพวกเขาจะมียอดใช้งานกว่า 67% ในสิ้นปี 2019 และจะไม่ต่ำไปกว่านี้ไปจนถึงกลางปี 2021 แน่)

ขณะที่ chrome ต้องแข่งกับ gorilla ที่ขยับมาแรงเช่นกันในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ขณะที่ Apple’s Safari  อยู่อันดับที่สี่มียอดของผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นประมาณ 3.9 % ขณะที่ opera ตกมาสองอันดับ ยอดการดาวน์โหลดลดลงกว่า 1.2 เปอร์เซ็นต์ ในหมู่ของผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ

ด้านโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ที่เป็นส่วนแบ่งด้านการตลาด บางครั้งก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของผู้ใช้งานด้วยว่าเอาไปใช้งานอะไร

แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามในการใช้งานเบราวเซอร์ของบ้านเราดูเหมือนว่า google chrome จะเป็นอันดับหนึ่งครองใจ user เมืองไทยไปแล้ว

 

สนับสนุนโดย  สมัคร gclub slot ไม่มีขั้นต่ำ