การศึกษาและคอมพิวเตอร์

การศึกษาและคอมพิวเตอร์ 

การศึกษาและคอมพิวเตอร์  ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการศึกษาหาข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบในการค้นหาผ่านระบบอินเตอร์เน็ต หรือแม้แต่จะเป็นนำข้อมูลที่มีการวิจัยและพัฒนาต่างๆที่นำเข้าสู่ระบบออนไลน์ ณปัจจุบันก็สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลได้อย่างง่ายดาย และสำหรับผู้ที่มีการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ก็มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าค้นหาข้อมูลใหม่ๆหรือความรู้ใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา เพราะในทุกๆวันที่มีการอัพเดทเกี่ยวกับองค์ความรู้ใหม่ๆ ถ้ามีการเข้าไปศึกษาและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอจะทำให้ติดจนเป็นนิสัยและมีการพัฒนาศักยภาพของตัวเองได้ดีมากยิ่งขึ้น 

โดยเฉพาะในปัจจุบันที่มีการเกิดระบบการเรียนออนไลน์หรือคอร์สสอนออนไลน์เป็นจำนวนมาก คือการลงคอร์สที่สอนเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆที่ความสนใจเมื่อก่อนเราอาจจะไม่สามารถเลือกเรียนได้ การเรียนก็เรียนทั้งหมดหรือเรียนทุกๆวิชา แต่ณปัจจุบันสามารถเลือกวิชาที่ต้องการศึกษาเฉพาะเจาะจงให้ลึกได้มากยิ่งขึ้น ในการสอนออนไลน์นี้จะเป็นระบบ e Learning มีมาแล้วหลายปี

ช่วยสามารถเพิ่มศักยภาพของนักเรียนได้เป็นจำนวนมากนี่คือความสัมพันธ์ว่าทำไมคอมพิวเตอร์กับการศึกษาจึงมีส่วนเกี่ยวข้องกัน อย่างไรก็ตามคอร์สสอนเรียนต่างๆใช่ว่าจะเป็นคอร์สสอนเรียนที่ฟรี มีการเก็บค่าธรรมเนียมอยู่เสมอถือได้ว่าเป็นอาชีพ 1 อาชีพของอาจารย์ต่างๆที่คิดค้นหลักสูตรการสอนหรือวิธีการสอนต่างๆในวิธีการเหล่านี้อาจลงคลิป และตั้งเป็นคอร์สสอนต่างๆมีการตั้งราคาตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่น

ในส่วนเรานี้มีมากมายที่มีทำเป็นคอร์สสอนที่ฟรีและไม่ฟรี ในส่วนของข้อที่ 4 ส่วนใหญ่จะอยู่ใน YouTube มีสอนอย่างเปิดกว้างผู้สอนสามารถนำองค์ความรู้ต่างๆมาสอนได้โดยที่ไม่เก็บค่าธรรมเนียม และก็ให้ผู้ที่เรียนในข้อต่างๆสามารถไปสอบเทียบได้ตามโรงเรียนหรือตามมหาลัยที่มีความต้องการ ในส่วนนี้เองมีความสำคัญอย่างยิ่งว่าผู้ที่เป็นนักเรียนที่ต้องการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา

จำเป็นต้องเข้าไปศึกษาหาข้อมูลในการเรียนเพิ่มเติม หรือแม้แต่จะเป็นบุคคลต่างๆที่มีอายุเยอะขึ้นมาก็สามารถเข้าไปเรียนได้เช่นเดียวกัน เพราะการเรียนถือได้ว่าไม่เกี่ยวกับอายุไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็สามารถเรียนได้อยู่ตลอดเวลา อะไรก็ตามข้อจำกัดของการเรียนแบบนี้คือการที่หากเรามีข้อสงสัยเราไม่สามารถซักถามได้อย่างทันท่วงที เราจำเป็นต้องทักเข้าไปในอีเมลของอาจารย์นั้นๆที่มีการตั้งข้อ 2 ขึ้นมา แล้วตั้งคำถามอาจจะได้คำตอบหรือบางคนก็อาจจะไม่ได้คำตอบ นี่คือข้อดีข้อเสียข้อดีคือเราไม่ต้องเดินทางหรือเสียค่าใช้จ่ายอื่นในการเดินทางไปเรียนแต่ข้อเสียคือเราไม่สามารถซักถามข้อสงสัยได้อย่างทันท่วงที