“อ.ดลฤดี หมอดูไฮโซ” เผย 5 สิ่งต้องห้ามสำหรับฮวงจุ้ยที่ทำให้เงินรั่วไหล!

อาจารย์ดลฤดี หมอดูไฮโซ กับการพยากรณ์ในศาสตร์แห่งพลัง 3 ประสาน (โหราศาสตร์ไทย 3 มิติ , โหราศาสตร์จีน , โหงวเฮ้งและฮวงจุ้ย ) มาเผยฮวงจุ้ย บ้านแบบใดที่ทำให้เงินรั่วไหลซึ่งมีดังต่อไปนี้

ถ้าประตูบ้านอยู่ชนกันหรืออยู่ในตำแหน่งเดียวกัน จะทำให้เงินทองรั่วไหลเก็บเงินไม่อยู่ ไม่มีเงินเก็บ หามาเท่าไรก็ใช้ไปหมด

ไม่ว่าจะเป็นอ่างน้ำตก อ่างน้ำไหล หรือแม้กระทั่งตู้ปลา ไม่ควรนำมาไว้กลางบ้านเด็ดขาดเพราะจะต้องมีเรื่องให้เสียเงินตลอดเวลา

ประตูห้องเป็นประตูที่เราต้องเปิดใช้งานอยู่บ่อยๆ ทำให้บริเวณนั้นเป็นบริเวณที่ไม่นิ่ง จึงไม่ควรนำพระไปบูชาไว้บริเวณนั้น เพราะจะส่งผลให้ทำอะไรไม่ขึ้น ไม่เจริญก้าวหน้า

การที่เตียงวางอยู่ใต้คานจะทำให้เวลานอนหลับไม่สบาย เพราะจะรู้สึกเหมือนอะไรมารบกวนตลอดเวลา ทั้งยังจะทำให้เจ็บไข้ได้ป่วย และมีเรื่องให้ใช้เงินอยู่ตลอด

การที่ถ้าประตูหน้าบ้านและห้องน้ำชนกัน ผลเสียก็จะคล้ายๆ กับเปิดประตูชนกับหลังบ้าน เพราะจะทำให้เก็บเงินไม่อยู่ หามาเท่าไรก็ใช้ออกไปหมด

นิสัยทายได้จากการอาบน้ำ

ทายนิสัยจากการอาบน้ำ ว่าคุณมักอาบส่วนไหนก่อนเป็นอันดับแรก ก็บ่งบอกนิสัยของตัวคุณได้ มาดูกันสิว่าจะแม่นตรงใจขนาดไหน

ลองนึกเล่น ๆ ดูสิคะว่าเวลาคุณอาบน้ำ ส่วนไหนของร่างกายที่คุณมักเลือกให้เปียกน้ำก่อนเป็นส่วนแรก…ลองนึกดูดี ๆ นะคะ หากนึกออกแล้ว ลองมาทายนิสัยกันดูสิคะว่าคุณมีลักษณะนิสัยเป็นอย่างไร และจะตรงอย่างคำทำนายหรือเปล่า

หน้าอก

หากคุณเลือกที่จะอาบน้ำส่วนหน้าอกก่อนเป็นบริเวณแรก แสดงว่าคุณเป็นคนที่ตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม คุณเป็นคนชอบความสะดวกสบายเป็นที่สุด คุณไม่ชอบให้ใครมากวนให้คุณเสียสมาธิ และมักจะทนไม่ได้ที่ผู้อื่นมาขัดแย้งหรือแสดงความคิดเห็นที่ไม่ตรงกับคุณ

ใบหน้า

หากคุณเลือกอาบน้ำบริเวณใบหน้าก่อนเป็นอันดับแรก นั่นแสดงว่าคุณเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตนเอง กล้าได้กล้าเสีย จนบางทีอาจดูเป็นคนเห็นแก่ตัว เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเงินเป็นอย่างมาก และพร้อมทำทุกอย่างให้ได้เงินมา  หลาย ๆ คนบอกว่าคุณเป็นคนเข้าถึงยาก แต่คุณก็ไม่ได้แคร์อะไรมากนัก เพราะคุณเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตนเองสูงอยู่แล้ว

ศีรษะ

หากคุณอาบน้ำบริเวณศีรษะ และเส้นผมก่อนเป็นส่วนแรก แสดงว่าคุณเป็นคนช่างเพ้อฝัน แถมยังสามารถทำตามฝันได้จริง ๆ เสียด้วยสิ ยิ่งเป็นงานที่คุณชอบด้วยแล้วคุณจะลงมือทำสิ่งนั้นอย่างเต็มที่และไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพียงเพื่อให้งานนั้นสำเร็จตามเป้าหมาย เงินจึงไม่ค่อยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณมากนัก แต่คุณมักให้ความสำคัญกับการเลือกคบเพื่อนที่มีความรู้และมีรสนิยมคล้าย ๆ กัน

รักแร้

หากคุณเลือกอาบน้ำบริเวณรักแร้ก่อนละก็ แสดงว่าคุณเป็นคนขยันและสามารถพึ่งพาได้ คุณเป็นคนที่มีจิตใจดีและชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ แต่ชีวิตมักเจอกับงานหนัก เครียดง่าย ลึก ๆ ก็เป็นคนอ่อนไหว ในยามที่คุณมีปัญหาก็ไม่ค่อยกล้าจะบอกใคร

หัวไหล่

หากคุณเลือกอาบน้ำบริเวณหัวไหล่ หรือบ่าเป็นส่วนแรก แสดงว่าคุณเป็นคนโลเล ไม่กล้าตัดสินใจ ทำอะไรก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไรนัก มักเป็นผู้แพ้เสมอ ไม่ค่อยมีใครชอบคุณสักเท่าไร คุณจึงชอบอยู่คนเดียวมากกว่า เงินและอำนาจเป็นสิ่งที่คุณให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก แต่คุนเป็นคนที่ไม่ค่อยมีโชคเท่าใดนัก

ที่ลับ

หากคุณคนไหนที่ชอบอาบน้ำบริเวณส่วนนั้นก่อนเป็นอันดับแรกละก็ แสดงว่าคุณเป็นคนที่ขี้อาย ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าแสดงออก และมักถูกคนอื่นกลั่นแกล้งอยู่เสมอ เลยกลายเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเพื่อน ชีวิตไม่ค่อยมีสีสัน ไม่ค่อยมีเสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้าม และเป็นคนที่มักรอคอยโอกาสให้เข้ามาก่อนมากกว่าที่จะพยายามหาโอกาส

ส่วนอื่น ๆ

หากคุณเลือกอาบน้ำบริเวณอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ แสดงว่าคุณเป็นคนธรรมดาติดดินที่ไม่ค่อยเรื่องมากเท่าไรนัก คุณเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองแต่คนอื่นมักมองไม่ค่อยเห็น คุณจึงต้องเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นและพยายามแสดงศักยภาพออกมาให้คนอื่นเห็นมากขึ้นค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้ทราบลักษณะนิสัยจากการเลือกอาบน้ำส่วนไหนเป็นส่วนแรกกันไปแล้ว ตัวคุณเองมีลักษณะนิสัยแบบใดกันบ้าง ตรงกับคำทำนายมากน้อยหรือเปล่าคะ แต่อย่างไรแล้วไม่ว่าคำทำนายจะออกมาเป็นแบบไหนก็อย่าลืมรักษาความสะอาด อาบน้ำเป็นประจำอย่างน้อยวันละสองครั้ง เพื่อสุขอนามัยที่ดีของร่างกายค่ะ ^_^

ฮวงจุ้ยห้องนอนเล็ก เสริมชีวิตให้ราบรื่นไม่มีสะดุด

ศาสตร์ฮวงจุ้ยเป็นศิลปะการตกแต่งสถานที่ของชาวจีน ที่เชื่อกันว่าถ้าจัดอย่างถูกที่ถูกทาง ก็จะช่วยให้ชีวิตดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ไร้อุปสรรคและโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ซึ่งถ้าหากใครกำลังสนใจการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยบ้านอยู่ วันนี้เรามี ฮวงจุ้ยห้องนอน มาให้ได้ลองจัดกันก่อน แม้ว่าจะเป็นห้องนอนขนาดเล็กที่ไม่ได้กว้างขวางมากนักก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะสามารถจัดตามหลักฮวงจุ้ยได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้เลยค่ะ

 ตำแหน่งของเตียง

เตียงนอนจัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่และโดดเด่นที่สุดภายในห้องนอนเล็ก ๆ ซึ่งถ้าจะจัดให้ถูกหลักตามฮวงจุ้ย ก็ต้องไม่วางเตียงในระนาบกำแพงเดียวกับประตูห้อง และห้องน้ำ อีกทั้งไม่ควรวางเตียงหันหน้าเข้าหาหน้าต่างหรือกระจกด้วย เพราะเงาสะท้อนของกระจก อาจจะดูดเอาพลังชีวิตในตัวเราออกไป ทำให้รู้สึกอ่อนเพลียได้ อีกทั้งถ้าหากวางเตียงติดกับห้องน้ำหรือตรงข้ามห้องน้ำ เชื่อกันว่าจะทำให้ชีวิตวุ่นวายเหมือนกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากนั่นเอง

แก้เคล็ดด้วยเครื่องราง

ถ้าจำเป็นต้องวางเตียงตรงข้ามกับห้องน้ำ เพราะไม่มีมุมเหมาะ ๆ จะวางเตียงแล้ว ก็ให้แก้ไขด้วยการติดกระจกแปดเหลี่ยมบนหัวเตียง เพื่อให้กระจกสะท้อนสิ่งไม่ดีทั้งหลายออกไปค่ะ ส่วนห้องนอนของคนมีคู่และห้องนอนคนโสดที่อยากจะสมหวังในความรัก  ไม่ควรวางเตียงชิดกำแพง หรือถ้ามีพื้นที่จำกัด ก็ให้เว้นที่ข้างกำแพงเพื่อวางโต๊ะเล็ก ๆ กั้นก็ได้ พูดง่าย ๆ ก็คือวางเตียงให้ห่างกำแพง พอให้มีพื้นที่สำหรับเดินผ่านได้ แต่ที่สำคัญ ตำแหน่งของเตียงไม่ควรจะหันหน้าตรงประตูห้อง เพราะประตูคือทางผ่านของลม ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบในเรื่องสุขภาพของผู้อยู่อาศัยได้ แต่ควรจะตั้งให้ห่างจากประตูห้องมากที่สุดค่ะ

ติดกระจกในห้องนอน  

การติดกระจกในห้องนอนจะช่วยให้ห้องนอนเล็ก ๆ ดูกว้างขวางขึ้น แต่ก็ควรหาม่านมาติดไว้สักหน่อย เวลานอนจะได้รูดม่านปิดกระจกไม่ให้สะท้อนพลังงานในตัวเราออกมา นอกจากนี้หากตำแหน่งเตียงนอนของคุณวางหลบมุม จนทำให้มองไม่เห็นประตูทางเข้า ก็ควรติดกระจกตรงกำแพงด้านตรงข้ามกับประตู เพื่อให้สามารถมองเห็นทางเข้าออกของห้องได้อย่างสะดวก หากมีผู้บุกรุกล่วงล้ำเข้ามาจะได้ไหวตัวทัน

 สีของห้องนอน

สีห้องนอนที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยคือสีอ่อน ๆ หรือสีพาสเทล เพราะจะทำให้ห้องดูกว้างขวางสบายตาขึ้น แนะนำให้ตกแต่งลวดลายผนังด้านหนึ่งเป็นพิเศษ หรือจะทาสีเฉดที่เข้มกว่าส่วนอื่น ๆ ของห้องด้วย เพื่อสร้างจุดโฟกัส ให้ห้องดูโดดเด่นขึ้น นอกจากนี้การเลือกทาสีอ่อน ๆ ในห้องนอนจะช่วยให้ชีวิตคุณราบรื่น ไร้อุปสรรคด้วย

ของตกแต่งห้อง

การตกแต่งห้องนอนก็สำคัญ พยายามอย่าตกแต่งห้องนอนด้วยน้ำ ไม่ว่าจะเป็นตู้ปลา หรือแม้กระทั่งรูปภาพน้ำตก น้ำพุ ตู้ปลา หรือรูปภาพทะเลก็ตาม เพราะลักษณะการไหลของน้ำอาจจะทำให้ชีวิตของคุณยุ่งเหยิงวุ่นวายได้ ไม่เหมาะกับบรรยากาศสงบเงียบของการพักผ่อน ดังนั้นหากคุณอยากให้ชีวิตเป็นแบบไหน สมหวังเรื่องอะไร ก็ให้ตกแต่งอย่างนั้น ยกตัวอย่างเช่น คนโสดที่อยากมีคู่ ก็ให้ติดรูปภาพคู่รัก หลีกเลี่ยงรูปภาพความขัดแย้ง หรือรูปสัตว์ที่ดูดุร้าย อยากรวยก็หารูปเงินทองความมั่งคั่งมาติด เป็นต้น

นอกจากนี้ก็ควรดูแลรักษาความสะอาดให้ห้องนอนอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้รกและสกปรกเด็ดขาด หากมีของเยอะก็จัดเก็บลงตะกร้า แล้วซ่อนเอาไว้ที่ใต้เตียง หรือบนหลังตู้เสื้อผ้าให้เรียบร้อย เพื่อส่งเสริมให้ชีวิตดำเนินไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุดนะคะ